Nói hẹn gặp lại bằng tiếng Anh sao cho thú vị, gây ấn tượng mạnh?

0
23
Rate this post

Việc giao tiếp bằng tiếng Anh đòi hỏi sự đa dạng và linh hoạt. Nếu bạn đang tự hỏi “Hẹn gặp lại tiếng Anh nói như thế nào?”, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cách thú vị và ấn tượng để bạn tạo ấn tượng mạnh với người nghe.

1. Các cách thông dụng để nói hẹn gặp lại

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách nói hẹn gặp lại một cách tinh tế và tinh tế hơn, hãy cùng nhau xem qua các mẫu câu “Hẹn gặp lại” thông dụng nhất trong tiếng Anh. Dù đã được sử dụng phổ biến nhưng các câu này vẫn giữ được sự tự nhiên trong giao tiếp.

Dùng các mẫu câu tiếng Anh thông dụng để nói hẹn gặp lại

1.1. Gặp lại bạn sau! / Gặp lại bạn sớm nhé! / Hẹn gặp lại bạn sau! / Gặp lại bạn trong thời gian tới!

Câu này quen thuộc đối với chúng ta, phải không? Bạn có thể sử dụng “Gặp lại bạn sau! / Gặp lại bạn sớm nhé! / Hẹn gặp lại bạn sau! / Gặp lại bạn trong thời gian tới!” trong bất kỳ tình huống nào, từ những cuộc nói chuyện trang trọng (công việc) cho đến những cuộc trò chuyện gần gũi (bạn bè, người thân).

Người ta thường sử dụng câu này sau khi kết thúc cuộc hội thoại, hoặc để gửi lời chúc thân mật đến đối phương. Mặc dù ý nghĩa hẹn gặp lại có trong câu này, nhưng người nói muốn thể hiện ý nghĩa giao tiếp xã giao. Cuộc trò chuyện sẽ tạo ấn tượng tốt cho bạn và bạn sẽ hẹn gặp lại lần sau.

1.2. Hẹn gặp lại!

Đây là cách nói hẹn gặp lại ngắn gọn hơn so với “Gặp lại bạn sau!”. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cách nói ngắn gọn này trong tình huống giao tiếp với bạn rất thân thiết. Tông giọng thể hiện sự thoải mái, gần gũi và thân mật giữa mình và người nghe. Cũng giống như “Gặp lại bạn sau!”, bạn có thể dùng “Hẹn gặp lại!” nếu chưa biết khi nào sẽ có cuộc hẹn tiếp theo.

1.3. Hẹn gặp lại sau! / Hẹn nói chuyện sau! / Tôi sẽ gặp lại bạn sau!

Nếu bạn muốn chủ động kết thúc cuộc trò chuyện vì lý do cá nhân, hãy dùng “Hẹn gặp lại sau!” hoặc “Hẹn nói chuyện sau!” hoặc “Tôi sẽ gặp lại bạn sau!” như ngỏ ý mong muốn đối phương thông cảm. Sau đó, bạn có thể dành thời gian cho việc khác với đối phương. Điều này ngụ ý rằng bạn sẽ tổ chức cuộc hẹn khác sớm.

1.4. Đến thứ Hai / Thứ Sáu / tuần sau

Khác với ba cách nói trên, “Đến thứ Hai / Thứ Sáu / tuần sau” nhấn mạnh thời gian bạn và đối phương sẽ gặp lại trong cuộc hẹn tiếp theo.

Cách nói này thích hợp với những mối quan hệ có lịch hẹn thường xuyên. Ví dụ như các cuộc họp ý tưởng sản phẩm với khách hàng hàng tuần, hoặc lịch tập thể thao, đi chơi cùng nhau. Cách chào hỏi như vậy thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn trong mối quan hệ, giúp đối phương yên tâm là bạn sẽ không thất hẹn.

1.5. Tôi mong chờ cuộc gặp lại sắp tới

Giống với các cách nói trên, “Tôi mong chờ cuộc gặp lại sắp tới” nhấn mạnh mong muốn có một cuộc hẹn tiếp theo. Tuy nhiên, điều này chỉ phản ánh mong muốn của riêng bạn.

Nếu cách nói “Gặp lại sau!” chỉ muốn hẹn gặp lần nữa một cách lịch sự mà không cần phản hồi, thì câu “Tôi mong chờ cuộc gặp lại sắp tới” có thể hiện sự chờ đợi phản hồi của đối phương.

1.6. Tạm biệt

Đây là cách nói “Hẹn gặp lại” khác, nhưng bạn chỉ nên dùng nó khi bạn sẽ không thể gặp lại người đó trong thời gian dài. Nghĩa là họ sắp phải đi một nơi xa và rất lâu mới gặp lại nhau.

Khi nói “Tạm biệt”, người nghe cũng hiểu rằng chỉ là chia tay nhưng bạn vẫn sẽ chờ đợi một cuộc hẹn của cả hai trong tương lai.

2. Nói hẹn gặp lại một cách tinh tế và ấn tượng hơn

Không phải lúc nào cũng chỉ nói “Hẹn gặp lại” bằng các câu thân thuộc như “Gặp lại bạn sau!”. Bạn có thể thay thế bằng các cách nói khác, nhưng vẫn muốn khiến người nghe muốn gặp bạn lần sau. Khi làm được điều này, bạn đã thành công trong việc tạo ấn tượng mạnh với người đó.

Sử dụng mẫu câu tiếng Anh hẹn gặp lại tinh tế

Bạn có thể gửi đến đối phương những lời chúc, sự quan tâm sau đây như cách ngỏ lời hẹn gặp lại:

 • Hãy giữ gìn sức khỏe! – Ngỏ ý hãy lo lắng cho sức khỏe, chúng ta sẽ gặp lại sau này!
 • Tốt nhất mọi việc, tạm biệt! – Ngỏ ý tôi sẵn lòng hẹn gặp bạn và hy vọng mọi việc tốt đẹp với bạn.
 • Chúc cuối tuần vui vẻ! – Ngỏ ý chúng ta cũng sẽ có một cuộc hẹn khác ý nghĩa như hôm nay!
 • Tôi hy vọng mọi việc sẽ tiến triển tốt đẹp – Ngỏ ý tôi chờ được tin tức từ bạn nếu có cuộc hẹn tới.

3. Nói hẹn gặp lại khi chưa biết thời gian cụ thể

Nếu bạn không muốn nói “Hẹn gặp lại” trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể ngỏ ý muốn có một cuộc hẹn khác hoặc liên lạc lại với đối phương. Dưới đây là một số mẫu câu để bạn tham khảo:

Ngỏ ý muốn gặp gỡ lần sau khi nói hẹn gặp lại

 • Hãy giữ liên lạc với tôi nhé! – Ngỏ ý tôi rất quý bạn và rất muốn duy trì mối quan hệ này.
 • Đừng quên gọi cho tôi! – Ngỏ ý tôi chờ bạn, chúng ta đã có một cuộc hẹn sau cuộc gặp này! Phù hợp với giao tiếp với khách hàng trong công việc một cách lịch sự.
 • Hàn huyên cùng anh sau nhé! – Ngỏ ý thời gian có hạn, hy vọng sẽ có nhiều thời gian để nói chuyện với nhau hơn trong cuộc hẹn sau này.
 • Tôi hy vọng được gặp lại bạn sớm. – Ngỏ ý mong muốn gặp lại bạn một cách chân thành và lịch sự.
 • Nếu bạn có dịp đến… hãy đến thăm tôi – bạn đã có địa chỉ của tôi rồi. – Ngỏ ý sẵn lòng dành thời gian để gặp bạn bất cứ lúc nào bạn có dịp. Phù hợp với những người bạn/quan hệ thân mật ở xa.

4. Cách nói hẹn gặp lại bằng tiếng lóng

Nếu bạn muốn mở rộng từ vựng giao tiếp của mình, bạn có thể tham khảo cách người bản ngữ sử dụng tiếng lóng để nói hẹn gặp lại như thế nào! Lưu ý rằng cách này chỉ thích hợp trong các tình huống xã giao, thân mật với người quen. Bạn không nên sử dụng trong giao tiếp chính thức.

 • Hẹn gặp lại sau! / Gặp lại sau!
 • Gặp lại sau nha!
 • Gặp lại sau, nhé!

Cả ba câu trên đều mang nghĩa tương tự như “See you later” – Hẹn gặp lại sau. Nếu dịch sang tiếng Việt, tông giọng sẽ tương tự như “Thế hôm nào gặp lại nhá!”. Bạn có thể nói hẹn gặp lại bằng tiếng lóng nếu người giao tiếp cùng bạn có thể hiểu được ý nghĩa của câu đó.

5. Tổng kết

Dù chỉ là câu nói “Hẹn gặp lại” bằng tiếng Anh đơn giản, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý, bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người nghe. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều mẫu câu giao tiếp hữu ích cho bạn trong các tình huống hàng ngày.

Edited by dnulib.edu.vn