“Tất tần tật” những điều cần biết về Staffing

0
41
Rate this post

Ngày nay, dịch vụ Staffing và cho thuê lại lao động đang trở thành xu hướng phổ biến trong quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp Việt Nam. Cùng với sự lan rộng từ các doanh nghiệp quy mô lớn đến các doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ này đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thị trường lao động. Nhưng bạn đã hiểu đúng về Staffing? Hãy cùng nhau tìm hiểu!

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài (Staffing) là gì?

Dịch vụ Staffing là một công cụ quản lý nhân sự linh hoạt, mà trong đó, các nhà cung cấp nhân sự đóng vai trò giống như một nhà tuyển dụng. Khi nhận được nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp, nhà cung cấp sẽ gửi đơn đến doanh nghiệp và giới thiệu ứng viên thành nhân viên của bộ phận nhân sự trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tuyển dụng và cung cấp nguồn nhân lực linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của họ.

Dịch vụ Staffing có thể được cung cấp dưới nhiều hình thức khác nhau, từ những nhiệm vụ ngắn hạn đến thuê nhân viên toàn thời gian.

Mục đích của dịch vụ Staffing

Dịch vụ Staffing được phát triển để đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Có ba loại dịch vụ thuê ngoài nhân sự được cung cấp chủ yếu:

– Dịch vụ thuê ngoài dài hạn:

Dịch vụ này giúp đưa nhân viên vào các nhiệm vụ dài hạn trong khoảng thời gian không xác định. Loại giải pháp này thường được sử dụng trong các lĩnh vực chuyên môn và kỹ thuật đòi hỏi nhân sự lâu dài.

– Dịch vụ thuê ngoài tạm thời:

Dịch vụ thuê ngoài tạm thời giúp cung cấp người lao động trong ngắn hạn, đặc biệt là thay thế vào các vị trí tạm thời hoặc bổ sung vào nhân sự hiện có trong giai đoạn đòi hỏi làm việc với hiệu suất cao.

– Dịch vụ thuê theo thời hạn:

Đối với các doanh nghiệp muốn thử việc một nhân viên trước khi thuê chính thức, dịch vụ thuê theo thời hạn là lựa chọn phù hợp. Điều này giúp doanh nghiệp xác định xem nhân viên có phù hợp với yêu cầu của họ hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các loại hình dịch vụ thuê ngoài của JobTest

Ở JobTest, chúng tôi cung cấp hai hình thức chính của dịch vụ Staffing, đó là Staffing có tuyển dụng và Staffing không tuyển dụng. Cụ thể:

– Đối với Staffing có tuyển dụng

JobTest sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình tuyển dụng và quản lý nhân sự cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự giúp doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đảm nhận vai trò quản lý lao động, đáp ứng tất cả các nghĩa vụ của người sử dụng lao động bao gồm: ký hợp đồng lao động, thanh toán lương, đăng ký và thực hiện đóng các khoản bảo hiểm bắt buộc, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

– Đối với Staffing không tuyển dụng

Dịch vụ này được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đã tuyển dụng. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện trách nhiệm với người lao động như bảo hiểm y tế, thanh toán lương và đánh giá hiệu suất công việc. Đồng thời, người lao động vẫn làm việc dưới sự hướng dẫn và giám sát của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ này?

Dịch vụ Staffing phù hợp cho tất cả những doanh nghiệp có nhu cầu tinh gọn bộ máy nhân sự, cắt giảm thủ tục hành chính. Đặc biệt, nó sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp trong những trường hợp sau:

 • Doanh nghiệp đang thiếu nhân lực và nhân lực thiếu kỹ năng làm việc.
 • Công ty cần tuyển dụng ngay trong thời gian ngắn để đảm bảo hiệu suất công việc.
 • Doanh nghiệp cần thời gian để tập trung hoàn toàn cho kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn cao điểm.
 • Công ty mới thành lập hoặc đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.
 • Công ty cần có bộ phận quản lý nhân sự thuê ngoài.
 • Các doanh nghiệp chưa có pháp nhân tại Việt Nam hoặc chưa có công ty tại Việt Nam, không thể ký hợp đồng lao động với người lao động.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự?

Việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

– Cải thiện năng suất:

Lịch làm việc quá nhiều có thể gây áp lực và làm giảm năng suất lao động của nhân viên. Dịch vụ Staffing giúp giảm tải công việc và ngăn chặn sự mệt mỏi do làm việc quá sức của nhân viên chính thức.

– Tiết kiệm chi phí:

Dịch vụ thuê nhân viên tạm thời giúp doanh nghiệp giảm thiểu công đoạn quản lý và các chi phí phúc lợi liên quan. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhân viên tạm thời giúp giảm việc làm thêm giờ của nhân viên chính thức, giảm chi phí tăng ca.

– Giảm rủi ro tuyển dụng:

Với nguồn dữ liệu ứng viên phong phú, JobTest giúp doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và văn hoá doanh nghiệp, chỉ đưa ra quyết định khi đã có đủ thông tin cần thiết.

– Tăng sự linh hoạt:

Dịch vụ Staffing cho phép doanh nghiệp linh hoạt sử dụng nhân viên tạm thời theo nhu cầu và không phải cam kết lâu dài.

– Tiếp cận nguồn ứng viên đa dạng:

Với mạng lưới công việc và mối quan hệ rộng, JobTest sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn ứng viên đa dạng và tiềm năng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ gánh nặng với doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động, giúp doanh nghiệp yên tâm phát triển kinh doanh.

– Thử khả năng làm việc trước khi tuyển dụng chính thức:

Nhân viên tạm thời sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực và phù hợp với văn hoá doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác và hiệu quả.

Quy trình dịch vụ của JobTest

JobTest cung cấp dịch vụ dựa trên quy trình có sự chính xác và linh hoạt:

 1. Chúng tôi nhận yêu cầu và thông tin liên hệ từ khách hàng.
 2. Tiến hành phân tích yêu cầu và đưa ra báo giá hợp lý.
 3. Thỏa thuận với khách hàng về chi phí, quy trình thực hiện và kết quả mong muốn.
 4. Thực hiện dự án theo kế hoạch đã thống nhất.
 5. Gửi báo cáo và nhân sự đi làm việc.
 6. Chúng tôi chịu trách nhiệm quản lý nhân sự trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp khách hàng.

Tạm kết

Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực nhân sự, cùng với đội ngũ đối tác đáng tin cậy, JobTest là đơn vị uy tín nhất để bạn tìm kiếm dịch vụ Staffing. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh của mình và sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng.

Được sửa đổi bởi dnulib.edu.vn – Dnulib