TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó

0
31
Rate this post

Bạn đã bao giờ thấy cụm từ TB được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội và trong cuộc sống hàng ngày, nhưng không biết chính xác nó chỉ ra từ ngữ hoặc thuật ngữ nào? Đừng lo lắng, dưới đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như nội dung mà cụm từ này đại diện.

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no

TB là gì?

TB là cụm từ được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như học tập, thể thao, tin học,…

Trong lĩnh vực học tập

Trong lĩnh vực học tập, TB được viết tắt của “Trung Bình”. Đây là một trong những mức xếp hạng rất phổ biến để đánh giá học lực và hạnh kiểm của học sinh, ở mức trung bình nằm giữa khá và giỏi. Loại xếp hạng này thường không được đánh giá cao do chỉ vượt qua yếu một bậc.

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no

Trong lĩnh vực tin học

TB còn được sử dụng như một thuật ngữ thay thế cho “Terabyte” trong lĩnh vực tin học. Terabyte là đơn vị đo dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên các thiết bị như ổ cứng, USB, RAM máy tính,…giá trị quy đổi của 1 TB tương ứng với 1024 GB.

Trong lĩnh vực thể thao

Nếu bạn yêu thích chơi các môn thể thao như bóng chày, bầu dục, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với cụm từ này. TB trong trường hợp này là viết tắt của từ tiếng Anh “Throw back” (ném lại).

Trong lĩnh vực y tế

TB còn là viết tắt của căn bệnh mang tên Tuberculosis (bệnh lao). Khi người bị bệnh lao ho, vi trùng sẽ phát tán vào không khí và lơ lửng. Nếu bạn hít phải vi trùng này, bạn cũng có thể bị lây bệnh lao.

Trong bài viết

Trong các bài viết, TB thường được đặt cuối mỗi bài và viết tắt cho “Tái Bút” mang ý nghĩa kết thúc bài viết.

Trong lịch sử

TB còn đề cập đến một chế độ xã hội mang tên “Tư Bản”.

Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó?

Giới trẻ hiện nay thường sử dụng các từ viết tắt phổ biến trong trạng thái và bài đăng trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook của họ. Tuy nhiên, ý nghĩa của TB có thể khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh cụ thể:

  • “TB” có thể viết tắt cho “Thông báo” khi nói về một tin tức hoặc sự kiện nào đó.
  • “TB” cũng có thể chỉ trung bình nếu đề cập hoặc chia sẻ kết quả học tập, mức lương,…
  • “TB” cũng có thể là tên của chòm sao Thiên Bình trong trường hợp nói về các cung hoàng đạo.
  • “TB” cũng có thể viết tắt của Thái Bình nếu đề cập đến quê hương trong khi xem MV của các ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MTP.
  • “TB” còn có thể viết tắt của Terabyte khi mua ổ cứng, đơn vị này chỉ dung lượng lưu trữ thiết bị.

Trên đây là một số ý nghĩa của TB để giải đáp cho câu hỏi “TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nhắc đến TB?”. Nếu bạn phát hiện thêm những trường hợp khác mà TB được sử dụng, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới bài viết. Đặc biệt, hãy truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích khác.

Xem thêm: Rela là gì
Xem thêm: F2P là gì