Topping là gì? Cách làm các loại topping ngon nhất hiện nay

0
40
Rate this post

Topping là gì?

Topping là một phần nhỏ được thêm vào một số loại đồ uống như trà sữa, cà phê… để tăng thêm hương vị ngon lành. Mỗi loại đồ uống thường sử dụng các loại topping khác nhau để tạo ra một vị thơm ngon độc đáo. Bạn đã hiểu rõ về topping chưa? Bạn biết có bao nhiêu loại topping và cách làm topping tại nhà chưa?

Các loại topping

Tùy vào hương vị và các nguyên tắc pha chế nước uống, chúng ta sẽ sử dụng các loại topping khác nhau. Có rất nhiều loại topping đa dạng như: trân châu, thạch trái cây, pudding, hạt thủy tinh…

Ngoài các loại topping truyền thống, còn có rất nhiều loại topping khác được tạo ra. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại như: thạch củ năng, thạch dừa, thạch khoai môn, thạch phô mai… Chúng đều có hương vị đặc biệt và khi kết hợp với trà sữa, tạo nên một sức hút đáng để khám phá.

Trân châu đen

Trân châu đen được coi là loại topping truyền thống nhất và cũng là loại topping đầu tiên xuất hiện. Trân châu đen được làm từ bột sắn có hình dạng nhỏ hơn viên bi và có độ dai đặc trưng.

Thạch trái cây

Thạch trái cây không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc bắt mắt. Chúng được biến tấu với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như: thạch con cá, thạch trứng… và có rất nhiều hương vị trái cây thơm ngon.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh có kích thước nhỏ gọn và trong suốt, có nhiều vị khác nhau và tan ngay khi chạm vào lưỡi.

Thạch pudding

Thạch pudding hay bánh flan cũng là một loại topping được yêu thích. Chúng có lớp thạch mềm mịn tan ngay trong miệng mà không cần phải nhai. Có nhiều hương vị như dâu, đậu đỏ, trứng…

Cách làm topping tại nhà

Cách làm trân châu trắng đơn giản

Trân châu trắng có hình dạng đẹp mắt, ngọt ngào và dai dai. Cách làm trân châu trắng cho trà sữa khá đơn giản.

Nguyên liệu làm trân châu trắng

  • Bột rau câu
  • Đường
  • Nước
  • Nước cốt chanh

Cách làm trân châu trắng tại nhà

  1. Cho nước vào nồi và đun nóng. Thêm bột rau câu vào nước và khuấy đều.
  2. Trộn thêm bột rau câu dẻo vào nồi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa để hỗn hợp sệt lại.
  3. Chuẩn bị một tô nước đá và dầu ăn, cho dầu ăn vào tô nước đá để tránh hạt trân châu bị dính lại với nhau.
  4. Đổ hỗn hợp rau câu nóng vào bình có đầu nhỏ để tạo hình trân châu nhỏ.
  5. Rửa sạch hạt trân châu với nước lạnh để lấy trân châu trắng đã hoàn thành.

Cách làm thạch viên phô mai nổi tiếng Sài Gòn

Thạch phô mai viên là một trong những loại phô mai nổi tiếng và hấp dẫn. Với lớp bột dẻo mịn bên ngoài và lớp phô mai béo bên trong, thạch phô mai viên khi kết hợp với trà sữa sẽ mang đến cảm giác thích thú.

Nguyên liệu làm thạch viên phô mai

  • Phô mai
  • Đường
  • Bột năng

Cách làm thạch viên phô mai tại nhà

  1. Cắt phô mai thành những miếng nhỏ và lăn qua đường.
  2. Lăn viên phô mai qua bột năng và để nước trong bột ngấm vào phô mai.
  3. Luộc viên phô mai trong nước sôi cho đến khi chín.
  4. Đổ đường vào nước và khuấy tan.
  5. Đặt viên phô mai chín vào nước đường để nguội.

Hy vọng với những công thức trên, bạn có thể tạo ra những loại topping thơm ngon để thưởng thức cùng trà sữa yêu thích tại nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa học làm bánh, hãy đăng ký tại trang web của Dnulib.