Góc giải đáp: Tứ quý át là gì?

0
38
Rate this post

Bạn thường thấy những quân bài Tứ quý Át trong bộ bài Tây 52 lá, nhưng bạn có biết chính xác Tứ quý Át là gì? Và những điều gì thú vị về chúng? Hãy cùng dnulib.edu.vn khám phá nhé!

Tứ quý Át là gì?

Khi bạn mới tiếp xúc với bộ bài Tây 52 lá, có thể bạn sẽ bối rối với các tên gọi và ý nghĩa của chúng. Để hiểu rõ hơn về Tứ quý Át, chúng ta cần tìm hiểu về Tứ quý và Át.

  • Tứ quý: Trong bộ bài Tây 52 lá, Tứ quý được hiểu là bạn có 4 quân bài giống nhau. Ví dụ, nếu bạn có 4 quân bài số 6 thì được gọi là Tứ quý 6. Ngoài ra, Tứ quý cũng được hiểu là 4 loại cây trong bộ bài: Mai (mùa xuân), Trúc (mùa hạ), Cúc (mùa thu) và Tùng (mùa đông). Tuy nhiên, khi nói về “Tứ quý Át” thì không áp dụng nghĩa này.

  • Át: Át là quân Xì trong bộ bài Tây 52 lá.

Vậy Tứ quý Át chính là 4 quân bài Xì trong bộ bài Tây 52 lá.

tứ quý át là gì

Bạn đã hiểu rõ về Tứ quý Át chưa?

Nằm mơ thấy tứ quý Át mang điềm báo gì?

Nếu bạn nằm mơ thấy tứ quý Át, đó là một điềm báo cho thấy trong tương lai gần, bạn sẽ gặp nhiều sự may mắn. Đừng để trôi qua cơ hội này như một cơn gió thoáng qua mà không để lại dấu ấn.

Tuy nhiên, việc mơ thấy tứ quý Át không có nghĩa là bạn sẽ gặp may mắn trong việc chơi cờ bạc. Thay vào đó, nó có thể mang đến cho bạn những cơ hội tích cực khác như có việc làm mới, công việc thăng tiến, hay nhận được những món quà may mắn.

Những điều thú vị về các quân Át

Các quân Át trong bộ bài Tây 52 lá mang nhiều ý nghĩa thú vị:

  • Quân Át Bích (Ace of Spades) – Tượng trưng cho mùa đông. Át Bích được xem là lá bài đại diện cho phái nam với hình ảnh của thanh kiếm. Đồng thời, Át Bích còn đại diện cho không khí, dòng hơi thở và tâm lực. Trong tâm linh, Át Bích mang nhiều yếu tố tâm linh huyền bí và biểu thị sự may mắn và chiến thắng.

quân át bích

  • Quân Át Cơ (Ace of Hearts) – Tượng trưng cho mùa xuân. Át Cơ được xem là lá bài đại diện cho phái nữ với hình ảnh của trái tim. Ngoài ra, Át Cơ còn đại diện cho nước chảy, sức mạnh tiềm thức và khả năng tự chữa lành.

  • Quân Át Rô (Ace of Diamonds) – Tượng trưng cho mùa thu. Át Rô với hình ảnh của kim cương nằm sâu trong lòng đất đại diện cho Trái Đất, là tấm khiên chắn và nguyên tố Đất. Quân Át Rô mang ý nghĩa về sức mạnh, khả năng chịu đựng mạnh mẽ và cũng tượng trưng cho sự giàu sang về vật chất.

  • Quân Át Chuồn (Át Tép) (Ace of Clubs) – Tượng trưng cho mùa hè. Quân Át Chuồn, hay còn gọi là Át Tép, có hình ảnh là cây đũa thần. Nó đại diện cho sức mạnh vạn năng và sự biến đổi liên tục của ý chí. Nguyên tố biểu tượng cho quân Át Chuồn là hình ảnh ngọn lửa.

Lời kết

Đó là những điều chúng ta đã tìm hiểu về Tứ quý Át trong bộ bài Tây 52 lá. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và ý nghĩa của Tứ quý Át, cũng như các quân Át khác. Đừng quên ghé thăm Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác.